Đại học Texas tại Austin: Nghiên cứu cho thấy ô nhiễm không khí có thể làm giảm tuổi thọ hai năm

Đại học Texas tại Austin: Nghiên cứu cho thấy ô nhiễm không khí có thể làm giảm tuổi thọ hai năm

máy lọc không khí ion, máy lọc không khí cầm tay, máy lọc không khí cho phòng hút thuốc

Một nghiên cứu mới gây sốc cho thấy ô nhiễm không khí đang làm giảm tuổi thọ trên toàn thế giới. Vương quốc Anh và Hoa Kỳ chỉ giảm trung bình bốn tháng, nhưng ở các nước khác, tình hình nghiêm trọng hơn nhiều. Ví dụ, trong hai khu vực ô nhiễm không khí chính ở Ấn Độ và Ai Cập, tuổi thọ đã giảm tương ứng 1,5 năm và 2 năm. Vào tháng Năm năm nay, WHO đã liệt kê thủ đô New Delhi của Ấn Độ và thủ đô Cairo của Ai Cập là hai thành phố ô nhiễm nhất thế giới.

Nhóm nghiên cứu của Đại học Texas Austin chịu trách nhiệm nghiên cứu cho biết, trọng tâm của nghiên cứu trước đó là số người chết do ô nhiễm không khí. Đây là lần đầu tiên các nhà khoa học điều tra tác động của ô nhiễm không khí đến tuổi thọ chung.

Chỉ số chính của đội là PM2,5. PM2.5 là một loại hạt nhỏ, chủ yếu được sản xuất từ ​​các nhà máy điện, hệ thống ống xả, máy bay, cháy rừng, bão cát, v.v. Do quá nhỏ, các hạt PM2.5 có thể lơ lửng trong không khí trong một thời gian dài và dễ dàng được cơ thể con người hít vào. Cũng bởi vì kích thước nhỏ của chúng, chúng có thể xâm nhập sâu vào phổi và thậm chí có thể xâm nhập vào hệ thống tuần hoàn của con người. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiếp xúc với môi trường hạt làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, thậm chí là các bệnh mãn tính nghiêm trọng như hen suyễn và viêm phế quản.

Theo thống kê của WHO, hiện có 7 triệu người thiệt mạng do ô nhiễm như vậy và hầu hết trong số họ được phân phối ở các nước thu nhập thấp và trung bình, chủ yếu ở Châu Phi và Châu Á.

Sử dụng dữ liệu từ Nghiên cứu về bệnh tật toàn cầu, các nhà nghiên cứu đã kiểm tra mức độ nghiêm trọng và hậu quả của ô nhiễm không khí PM2.5 ở 185 quốc gia, sau đó phân tích tuổi thọ trung bình của mỗi quốc gia và tác động đến tuổi thọ toàn cầu. Kết quả cho thấy tuổi thọ của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ đã giảm bốn tháng do ô nhiễm không khí, nhưng tình hình ở các quốc gia khác nghiêm trọng hơn nhiều. Nga đã bị giảm trong chín tháng, Ấn Độ trong một năm rưỡi và Ai Cập đã bị giảm gần hai năm.

Thủ đô Cairo của Ai Cập và các thành phố lân cận được bao phủ trong sương khói dày quanh năm. Theo thống kê của Bộ Môi trường Ai Cập, “đám mây đen” chiếm khoảng 42% ô nhiễm không khí của đất nước. Có nhiều lý do cho những ô nhiễm này, bao gồm khí thải ô tô, rơm rạ và tỷ lệ phủ xanh thấp ở Cairo.

Hình trên cho thấy giảm tuổi thọ toàn cầu. Bức tranh dưới đây cho thấy sự gia tăng tuổi thọ của vấn đề ô nhiễm không khí.

Năm 2017, UNEP đã ban hành một báo cáo rằng hơn 40.000 người Ai Cập đã chết vì ô nhiễm. Nhưng để tính toán số người chết vì ô nhiễm trên quy mô toàn cầu, phải mất một năm để tính.
Từ lâu, chúng ta đã biết rằng ô nhiễm không khí có thể giết chết con người. Tiến sĩ Joshua Apte, trợ lý giáo sư về sức khỏe dân số tại Đại học Texas ở Austin, cho biết, tác động của ô nhiễm không khí là rất lớn. Những gì chúng ta đang làm bây giờ là sức khỏe cộng đồng cũng được tính đến khi giải quyết các vấn đề ô nhiễm không khí. Nếu vấn đề này có thể được giải quyết, tác động đến tuổi thọ toàn cầu có thể lớn hơn việc chữa trị ung thư và ung thư vú. ”

Ông nói thêm rằng các nhà khoa học đã nghiên cứu liệu pháp ung thư nhiều hơn vì nó dễ dàng định lượng hơn.

Phân tích tác động của ô nhiễm không khí là rất khó, bởi vì bạn phải nhìn vào một dân số lớn, và quy mô của nghiên cứu là quá lớn. Nhưng nó dễ dàng cho các bác sĩ chẩn đoán ung thư. Nói rằng ‘người này bị ung thư’ có thể so sánh với việc nói rằng người này bị bệnh vì ô nhiễm không khí. ‘Nó dễ hơn nhiều.’

Tiến sĩ Apt cũng nói thêm rằng ở các quốc gia có ô nhiễm nghiêm trọng như Trung Quốc và Ấn Độ, việc giải quyết bụi không khí và khói mù sẽ còn có lợi ích lớn hơn.

Ở Ấn Độ và Trung Quốc, nếu không có ô nhiễm không khí hiện nay, người cao tuổi ở độ tuổi 60 sẽ có hy vọng sống trên 85 tuổi và 15% đến 20% cơ hội sẽ sống lâu hơn. Cuộc sống bình quân đầu người của các quốc gia có ô nhiễm nghiêm trọng thậm chí còn thấp hơn, và cải thiện ô nhiễm không khí sẽ giúp giải quyết vấn đề này. ”

Vào tháng 6, hai nhà khoa học Harvard đã xuất bản một bài báo nói rằng Trump Thay đổi chính sách môi trường sẽ khiến Hoa Kỳ chết thêm 80.000 sau mỗi 10 năm.

Nhà kinh tế y tế công cộng David Cutler và nhà sinh học Francesca Dominici nói rằng lệnh cấm Kế hoạch năng lượng sạch (do chính quyền Obama xây dựng) Dự kiến ​​sẽ gây ra 36.000 cái chết và việc loại bỏ khí thải từ các phương tiện cụ thể sẽ dẫn đến cái chết của khoảng 14.000 người. Họ chỉ ra rằng việc thay đổi chính sách môi trường cũng sẽ khiến hơn 1 triệu người mắc các bệnh về đường hô hấp trong 10 năm tới, nhiều người trong số họ là trẻ em.

Nếu bạn quan tâm đến điều này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm sản phẩm và giá ưu đãi
Helen:
+86 13922346046
info@olansiglobal.com
https://www.olansiglobal.com

Posted in Air Purifier News and tagged , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published.