Không thể thiếu! Cảm biến PM2.5 đóng vai trò quan trọng trong máy lọc không khí

Không thể thiếu! Cảm biến PM2.5 đóng vai trò quan trọng trong máy lọc không khí

máy lọc không khí, máy lọc không khí gia đình, máy lọc không khí hepa

Trong những năm gần đây, ô nhiễm môi trường đã trở thành một chủ đề của trò chuyện cũ.

Từ sương khói lần đầu tiên được phổ biến đến PM2,5 và PM10 dần dần được nhận ra, đến nguồn ô nhiễm trong nhà VOC, đến ô nhiễm ozone trong khí quyển. Ô nhiễm bụi tại công trường xây dựng, ô nhiễm khí thải xe hơi, ô nhiễm nhà hàng thịt nướng đường phố, vv Tất cả các nguồn của chúng tôi có thể được kiểm tra và phân tích.

Mỗi khi có “danh từ mới” gây ô nhiễm, các chuyên gia và học giả có liên quan sẽ phân tích chi tiết, từ nguồn gốc đến quá trình phát triển đến cách ảnh hưởng đến sức khỏe con người, làm tổn thương hậu quả của mọi người, và sau đó đưa ra một loạt lời khuyên bảo vệ.

Để phục vụ thị trường, các nhà sản xuất lớn bắt đầu nắm bắt cơ hội và một loạt “tên lửa đẩy” ra đời. Ví dụ, ở ngoài trời đòi hỏi chúng ta phải đeo khẩu trang bảo vệ với hệ thống lọc và thông gió tự động, ở trong xe, có hệ thống làm sạch thông gió lưu thông nội bộ hoặc máy lọc không khí trong xe hơi, ở trong nhà, có nhiều chức năng Máy lọc không khí hoặc tua-bin gió mới, cũng như các tòa nhà chống ô nhiễm hiện đang được xây dựng ở nhiều khu vực, được lên kế hoạch.

Điều chúng tôi muốn nói đến hôm nay không phải là chất lượng cụ thể của các sản phẩm thanh lọc, mà là khả năng truy nguyên nguồn gốc, từ “trái tim chính” của tất cả các sản phẩm thanh lọc, để cho bạn thấy các vấn đề sản phẩm cốt lõi của mỗi “booster”.

Lấy ví dụ về máy lọc không khí phổ biến nhất trên thị trường. Máy lọc không khí chủ yếu bao gồm vỏ, động cơ, quạt, ống dẫn, lớp lọc (lưới ban đầu, lưới hepa, lưới than hoạt tính), cảm biến, màn hình hiển thị và các loại tương tự. .

Nguyên lý làm việc của máy lọc không khí là động cơ và quạt trong máy lưu thông không khí trong nhà, và không khí ô nhiễm đi qua bộ lọc không khí trong máy để loại bỏ hoặc hấp thụ các chất ô nhiễm khác nhau.

Hiện nay, vỏ máy lọc không khí trên thị trường thường được làm bằng vỏ nhựa hoặc vỏ kim loại tấm và cũng được làm bằng các vật liệu khác như acrylic. Ảnh hưởng chung của vật liệu vỏ trên máy lọc không phải là trọng tâm. Điều quan trọng nhất là màn hình bộ lọc và quạt.

Vật liệu lọc, độ dày và diện tích cũng phải phù hợp. Các bộ lọc thường được chọn để tuân theo hiệu ứng ban đầu + than hoạt tính + chế độ hiệu quả cao. Ngoài ra, loại bỏ bụi tĩnh điện, ánh sáng tia cực tím, năng lượng của bộ truyền phát và chất xúc tác quang cũng rơi vào phạm vi của bộ lọc.

Người hâm mộ thường là người hâm mộ EC hoặc người hâm mộ AC, và cả người hâm mộ nhập khẩu và trong nước đang sử dụng.

Điều khiển điện chủ yếu bao gồm màn hình cảm ứng LCD, điều khiển APP, cảm biến, v.v.

Máy lọc chất lượng cao là trò chơi của quạt, bộ lọc, điện, tiếng ồn, tiêu thụ năng lượng và trải nghiệm người dùng. Tác động chung đến toàn bộ máy lọc là hiệu suất của cảm biến chất lượng không khí tích hợp.

Ứng dụng của cảm biến trong máy lọc không khí bao gồm nhiều loại cảm biến chất lượng không khí như cảm biến PM2.5, cảm biến mùi, cảm biến carbon dioxide, và cảm biến nhiệt độ và độ ẩm.

Cảm biến PM2.5, còn được gọi là cảm biến bụi và cảm biến bụi, có thể được sử dụng để phát hiện nồng độ bụi trong không khí xung quanh, tức là giá trị của PM2,5. Bụi khí động học có thể xâm nhập vào vùng phế nang có đường kính dưới 10 m cũng thường được gọi là bụi hô hấp.

Cảm biến mùi được sử dụng rộng rãi trong phát hiện khí độc hại trong môi trường gia đình, thiết bị xả khí tự động, máy lọc không khí, v.v. và phát hiện mùi trong nhà như formaldehyd, benzen, carbon monoxide, hydro, rượu, amoniac, khói thuốc lá và nước hoa.

Cảm biến CO2 là một cảm biến nhỏ thông minh đa năng sử dụng nguyên lý hồng ngoại không phân tán (NDIR) để phát hiện CO2 có trong không khí với khả năng chọn lọc tuyệt vời và không phụ thuộc oxy.

Cuối cùng, phải nói rằng nếu một nhà sản xuất muốn được công chúng công nhận và sử dụng nó trong một thời gian dài, thì nó phải có hiệu suất cao và độ tin cậy tổng thể từ trong ra ngoài.

Nếu bạn quan tâm đến điều này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm sản phẩm và giá ưu đãi
Helen:
+86 13922346046
info@olansiglobal.com
https://www.olansiglobal.com

 

Posted in Air Purifier News and tagged , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published.