PM2.5 của máy lọc không khí

PM2.5 của máy lọc không khí

máy lọc không khí ion, máy lọc không khí garrison, máy lọc không khí màu xanh

Khi nói đến máy lọc không khí, bạn phải nhắc đến PM2.5, PM2.5 là gì?

PM2.5 là gì?

PM2.5 đề cập đến vật chất hạt có đường kính tương đương khí động học từ 2,5 um trở xuống trong không khí xung quanh, có thể được nhập trực tiếp và lắng đọng ở đường hô hấp trên và dưới và phế nang của cơ thể người, còn được gọi là các hạt có thể tiếp cận được (Hạt có thể tiếp cận).

Khái niệm đường kính 2,5um là gì? Khoảng 1/20 kích thước của tóc người.

PM2.5 đến từ đâu?

Các nguồn chính của PM2.5 là sản xuất điện hàng ngày, sản xuất công nghiệp và khí thải xe cộ.

Mặc dù PM2.5 chỉ là một phần trong thành phần khí quyển của Trái đất, PM2.5 có kích thước hạt nhỏ hơn và độc tính lớn hơn TSP (tổng số hạt lơ lửng) và cặp PM10 và PM2.5. Sức khỏe con người, ô nhiễm không khí, tầm nhìn khí quyển và cân bằng năng lượng khí quyển có tác động lớn hơn.

Nồng độ PM2.5 càng cao, ô nhiễm không khí càng nghiêm trọng.

Các mối nguy hiểm của PM2.5 là gì?

Do kích thước hạt nhỏ và diện tích bề mặt lớn của PM2,5, hầu hết các nguyên tố và hợp chất có hại chủ yếu tập trung trên bề mặt của các hạt mịn, chẳng hạn như kim loại nặng phát ra từ quá trình đốt cháy nhiên liệu, hydrocarbon thơm đa vòng và chuỗi benzen.

PM2.5 có thời gian lưu trú lâu trong khí quyển và khoảng cách vận chuyển dài. Tốc độ hấp thụ của các hạt mịn trong hệ hô hấp của con người cũng tăng theo thời gian cư trú, do đó ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe con người và chất lượng môi trường khí quyển.

Các chuyên gia y tế tin rằng: PM10 trở lên: sẽ bị chặn bên ngoài mũi người; PM7 ~ PM10: có thể đi vào khoang mũi; PM4.7 ~ PM7: có thể đến cổ họng; PM3.3 ~ PM4.7: có thể đăng nhập vào ống khí chính; PM2.1 ~ 3,3: có thể vào phế quản, PM1.1 ~ 2.1: có thể đến cuối khí quản; PM0,65 ~ 1,1: đủ để khoan vào phế nang, PM2,5 ~ PM10: có thể đi vào đường hô hấp trên, nhưng một số có thể được bài tiết qua đờm, v.v. Phần khác cũng sẽ bị chặn bởi nhung mao bên trong khoang mũi, tương đối ít gây hại cho sức khỏe con người, PM2.5: sẽ trực tiếp vào phế quản sau khi hít vào cơ thể người, can thiệp vào quá trình trao đổi khí trong phổi, gây hen suyễn, viêm phế quản và bệnh tim mạch, v.v. Các khía cạnh của bệnh.

Mọi người hít trung bình hàng ngày khoảng 10.000 lít không khí vào phế nang bụi có thể nhanh chóng hấp thụ, mà không cần giải độc gan trực tiếp vào tuần hoàn máu phân bố khắp cơ thể;

Thứ hai, nó có thể làm hỏng khả năng của hemoglobin để cung cấp oxy và mất máu. Đối với bệnh nhân bị thiếu máu và rối loạn lưu thông máu, nó có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ví dụ, nó có thể làm nặng thêm các bệnh về đường hô hấp và thậm chí gây ra bệnh tim như suy tim sung huyết và bệnh động mạch vành.

Những hạt này có thể nhập vào máu qua các phế quản và phế nang, nơi khí độc hại, kim loại nặng hòa tan trong máu, những thiệt hại lớn hơn cho sức khỏe con người.

Theo một số báo cáo trong những năm gần đây, khả năng sinh sản của con người đang suy giảm đáng kể và ô nhiễm môi trường được coi là thủ phạm. Một cuộc khảo sát từ phía bắc Bohemia, phụ nữ mang thai tiếp xúc với nồng độ cao của PM2.5 đã được nghiên cứu và phát hiện nồng độ cao của ô nhiễm chất dạng hạt mịn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nếu nồng độ PM2.5 dài hạn trong không khí cao hơn 10 microgam / mét khối, nguy cơ tử vong bắt đầu gia tăng. Cứ sau 10 microgam / m3 tăng nồng độ, nguy cơ tử vong chung tăng 4%, nguy cơ tử vong do bệnh tim phổi tăng 6% và nguy cơ tử vong do ung thư phổi tăng 8%.

Mối quan hệ giữa sương khói và PM2.5 là gì?

Cả các chất ô nhiễm trong khí quyển và các yếu tố thời tiết đều làm giảm tầm nhìn, nhưng sự giảm tầm nhìn chủ yếu là do sự tán xạ và hấp thụ ánh sáng của các hạt mịn và các chất ô nhiễm dạng khí, làm suy yếu tín hiệu ánh sáng từ vật thể.

Sự loạn thị của vật chất hạt trong các chất ô nhiễm trong khí quyển là nguyên nhân chính làm giảm khả năng hiển thị. Sự tán xạ của vật chất hạt có thể làm cho 60-95% khả năng hiển thị bị suy yếu. Trong số đó, PM2,5 và sunfat, nitrat và muội than là quan trọng nhất.

Đồng thời, nồng độ PM2.5 là yếu tố chính quyết định khả năng hiển thị của khí quyển. Đồng thời, loạn thị PM2.5 là nguyên nhân chính dẫn đến sự suy giảm khả năng hiển thị của khí quyển. Sự tuyệt chủng tán xạ của PM2.5 chiếm 80% tổng lượng tuyệt chủng.

Haze đề cập đến hạt mịn (của PM2.5) tăng mạnh nồng độ không khí ô nhiễm, do đó ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng và ô nhiễm tầm nhìn thời tiết không khí trong khí quyển.

Sự xuất hiện của thời tiết tro không chỉ là sự gia tăng nồng độ khối lượng gây ra bởi các hạt có đường kính hạt nhỏ hơn 10μm, mà còn tăng các hạt mịn có đường kính nhỏ hơn 2,5 diameterm, nghĩa là tăng PM2,5, gây ra nồng độ hạt và nồng độ diện tích bề mặt. Sự gia tăng mạnh đã gây ra sự suy giảm tầm nhìn đô thị và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người.

Nếu bạn quan tâm đến điều này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm sản phẩm và giá ưu đãi
Helen:
+86 13922346046
info@olansiglobal.com
https://www.olansiglobal.com

Posted in Air Purifier News and tagged , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published.