PM2.5 gây hại cho cơ thể con người

PM2.5 gây hại cho cơ thể con người

máy lọc không khí hepa, máy lọc không khí hàn quốc, máy lọc không khí

Khi nói đến pm2,5, mọi người sẽ nghĩ đến không khí bẩn, nghĩ đến những chiếc mặt nạ mà mọi người đeo trên đường và nghĩ về tác hại đối với đường hô hấp của chúng ta. Thực tế, tác hại của pm2,5 đối với cơ thể con người thực sự rất lớn và thậm chí gây ra dị tật cho thai nhi. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu các mối nguy hiểm của m2.5 của người khác và hy vọng thu hút sự chú ý của mọi người.

PM2.5 gây hại cho cơ thể con người
PM2.5 đề cập đến vật chất hạt có đường kính nhỏ hơn hoặc bằng 2,5 micron trong khí quyển, còn được gọi là hạt phổi. Đường kính của nó nhỏ hơn 1/20 độ dày của một sợi tóc người. So với các hạt khí quyển thô hơn, PM2.5 có kích thước hạt nhỏ, giàu một lượng lớn chất độc hại và có thời gian lưu trú lâu trong khí quyển và khoảng cách vận chuyển dài, do đó ảnh hưởng lớn hơn đến sức khỏe con người và chất lượng môi trường khí quyển.

Sau khi vượt qua hàng rào, các hạt mịn bắt đầu tạo sóng trong đường hô hấp dưới nhiều hình thức khác nhau. Một trong những cách đơn giản nhất là chính các hạt nhỏ này tồn tại trong đường dẫn khí nhạy cảm, gây tắc nghẽn cục bộ và viêm. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các hạt dưới 2,5 micron, 75% được lắng đọng trong phế nang. Chúng ta có thể tưởng tượng rằng cát trong mắt và mắt sẽ bị viêm. Sâu trong hệ hô hấp cũng là một môi trường nhạy cảm. Vật chất hạt mịn tồn tại trong hệ hô hấp như một vật thể lạ trong một thời gian dài, cũng gây ra viêm hệ thống hô hấp.

Virus gây bệnh này xâm nhập vào cơ thể để gây ung thư

Ngoài việc “làm điều xấu” của riêng mình, các hạt mịn giống như một chiếc xe có thể tự do xâm nhập vào hệ hô hấp. Các chất gây bệnh khác như vi khuẩn và vi rút, dọc theo “cuộn dây”, đến độ sâu của hệ hô hấp, gây nhiễm trùng.

Đừng nghĩ rằng miễn là thịt và cá ra khỏi thói quen ăn uống xấu, bạn có thể tránh bệnh tim mạch, có rất nhiều các hạt mịn vấn đề “cách tiếp cận” gây ra bệnh tim mạch. Ví dụ, các hạt mịn có thể xâm nhập trực tiếp vào máu và gây ra sự hình thành cục máu đông. Một cách gián tiếp, hạt mịn kích thích viêm đường hô hấp, đường hàng không chấn thương mạch máu gây ra bởi sự giải phóng các cytokine, dẫn đến huyết khối.

Các nghiên cứu dịch tễ học đã phát hiện ra rằng hydrocarbon thơm đa vòng trong vật chất hạt khí quyển đô thị có liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở những người mắc bệnh ung thư phổi. Trong quá trình hydrocacbon thơm đa vòng xâm nhập vào cơ thể con người, các hạt mịn đóng vai trò của cuộn dây gió. Hầu hết các hydrocacbon thơm đa vòng trong khí quyển đều được hấp phụ trên bề mặt của các hạt, đặc biệt là trên các hạt có kích thước hạt dưới 5 mm. Có một ít hydrocarbon thơm đa vòng. Điều đó có nghĩa là, càng có nhiều hạt mịn trong không khí, chúng ta càng có nhiều cơ hội tiếp xúc với chất gây ung thư – hydrocarbon thơm đa vòng.

Ảnh hưởng đến các khuyết tật do sự phát triển của thai nhi

Vẫn còn một số khám phá khiến mọi người lo lắng hơn. Theo một số báo cáo trong những năm gần đây, khả năng sinh sản của con người đang suy giảm đáng kể và ô nhiễm môi trường được coi là thủ phạm. Một cuộc khảo sát từ phía bắc Bohemia, phụ nữ mang thai tiếp xúc với nồng độ cao của PM2.5 đã được nghiên cứu và phát hiện nồng độ cao của ô nhiễm chất dạng hạt mịn có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của phôi. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng nồng độ của các hạt vật chất trong khí quyển có liên quan đến tăng chu sinh, tử vong sơ sinh, nhẹ cân, chậm phát triển tử cung (IURG) và thiếu hụt bẩm sinh.

pm2.5 có tác hại lớn đến cơ thể con người chúng ta, chúng ta phải thực hiện một số biện pháp nhất định để giảm tác hại đó trong cuộc sống hàng ngày và tránh nó ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta quá nhiều.

Nếu bạn quan tâm đến điều này, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thêm sản phẩm và giá ưu đãi
Helen:
+86 13922346046
info@olansiglobal.com
https://www.olansiglobal.com

Posted in Air Purifier News and tagged , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published.